Những hệ thống căn hộ thông minh hàng đầu Việt Nam

Nếu như trước đây nhà thông minh đã được hình dung trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng từ nhiều năm.  Nhưng nó chỉ trở thành hiện thực kể từ thế kỷ 20 sau sự phát triển rộng rãi của điện và những tiến bộ nhanh chóng của công nghệ thông tin. Khái niệm căn hộ thông minh, nhà thông minh ( Smart Homes) mới được thực ra đời. Nó là thuật ngữ chỉ những căn hộ, biệt thự được kết nối hệ thống máy tính thông minh. Toàn bộ căn nhà được trang bị những tính năng mới hoàn toàn khác biệt.

Một trong những ví dụ cơn bản nhất để mọi người có thể hình dung về căn hộ thông minh là: Một hệ thống kiểm soát mức độ chiếu sáng của hệ thống đèn giúp tiết kiệm điện và phù hợp với khung cảnh, chẳng hạn như cài đặt đèn ánh sáng nhẹ cho các bữa tiệc tối. Hệ thống cũng có thể điều chỉnh rèm cửa theo yêu cầu, kiểm soát nhiệt độ, hệ thống camera giám sát, hệ thống khóa cửa tự động, hệ thống phòng ngừa trộm,…

Một số hệ thống căn hộ thông minh được khách hàng quan tâm

1. Hệ thống căn hộ thông minh Vinhomes Smartcity

Là tổ phức hợp của quan thể các dự án bất động sản Vinhomes do tập đoàn Vingroup đầu tư. Tọa lạc tại vị trí 233B – 235 – Nguyễn Trãi. Ngoài tổ hợp các căn hộ thông minh còn có các công trình phục vụ an sinh xã hội như Vinshool, Vinmec,…

1

Vị trí:

+ Mặt chính nằm đối diện khu đô thị Vinhomes Royal City, gần ngã tư Nguyễn Trãi – Trường Chinh – Đường Láng.

+ Phía Đông Bắc giáp tuyến đường quy hoạch mặt cắt ngang 17,5m và Nhà máy Cao su Sao Vàng.

+ Phía Đông Nam và Tây Nam giáp đường quy hoạch.

2. Hệ thống căn hộ thông minh Park Hill Premium

Căn hộ thông minh với tiêu chuẩn hiện đại, đẳng cấp phong cách “Smart home – Smart living” vừa được chủ đầu tư Vinhome giới thiệu tới khách hàng năm 2015. Dự án này, ngay lập tức đã “hút” khách hàng quan tâm đặc biệt với những ưu điểm độc đáo của mình.

2

Mặt bằng tổng thể dự án Park Hill Premium – Ảnh sưu tầm 

  Nằm trong quần thể khu đô thị Park Hill Times City, theo thông tin từ chủ đầu tư. Tòa bộ các căn hộ tại Park Hill Premium đều là các căn hộ “Smart home” với hệ thống điều khiển thông minh, an toàn và tiết kiệm năng lượng như hệ thống đèn, công tắc cảm ứng sang trọng; hệ thống chuông cửa hình ảnh thông minh, hệ thống âm thanh qua bluetooth; hệ thống điều khiển các thiết bị điện thông minh trên di động… Tất cả các căn hộ đều có khe sáng/mặt thoáng để đón gió và ánh sáng tự nhiên. Đây là điểm khác biệt vượt trội của Park Hill Premium so với các thiết kế trước đó.

Cùng với đó, toàn bộ hệ thống dịch vụ tiện ích tại Park Hill Premium cũng được thiết kế theo phong cách “Smart living” với bể bơi ngoài trời trải dài gần 80m, hệ thống sân chơi sáng tạo, sân thể thao với thiết kế thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế, khu tập thể thao ngoài trời hiện đại… sẽ đem đến cho bạn và gia đình một không gian sống hưởng thụ đúng nghĩa “phong cách Sống phong cách resort giữa lòng Hà Nội”.