Những lỗi phong thủy hầu hết nhà nào cũng mắc phải

Trong cuộc sống hiện nay có ngày càng nhiều người biết đến phong thủy. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người, nhiều gia đình mắc phải những lỗi phong thủy không đáng có.

Vậy những lỗi phong thủy mà nhiều người, nhiều gia đình mắc phải đó là gì và hóa giải chúng ra sao. Xin mời quý vị theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn.

thiet-ke-nha-bep-dep-theo-phong-cach-hien-dai-01

                                                          một phòng bếp đẹp tại dự án Vincity Đan Phượng

Lỗi bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi và lấy lại sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng. Trong một ngày mỗi người ít nhất dành ra khoảng 6-8h để ngủ. Chính vì vậy việc bố trí phòng ngủ giữ vai trò cực kỳ quan trọng với mỗi cá nhân, mỗi gia đình.

Việc bố trí phòng ngủ không hợp lý có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Phòng ngủ đặt tại vị trí ngũ quỷ

Theo quy ước có 4 hướng chính là. Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam.

Còn trong Bát trạch có 8 hướng bao gồm; Sinh khí, Tuyệt mệnh, Phúc đức, Phục vị, Thiên y, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại. Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu, chủ về mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
Đây là hướng mang đến những tai họa như bị trộm cắp, cháy nhà, mất việc. Trong gia đình,vợ chồng con cái thường bất hòa và hay tranh cãi với nhau. Ngoài xã hội, cũng thường hay bất hòa với đồng nghiệp. Bởi vậy, vị trí này đặt nhà vệ sinh, nhà kho là hợp nhất , vì có thể biến xấu thành tốt.
Trong trường hợp nhà nhiều âm khí phòng ngủ nằm ở hướng Ngũ quỷ. Trường khí phong thủy nơi đây nhiễu loạn, làm yếu phúc khí. Người sinh sống trong đó lâu ngày sẽ suy nghĩ tiêu cực, viển vông. Ngủ dễ gặp ác mộng, chuyện ma quái.

Bố trí phòng ngủ không hợp mệnh

Mỗi một người khi sinh ra đều chịu sự tác động của mệnh trạch. Một số người thường không hay để ý đến vấn đề này. Chính vì vậy khi bố trí phòng ngủ hay các căn phòng khác. Họ đơn thuần chỉ quan tâm đến sở thích của mình.

Nhưng họ không biết rằng nếu không để ý. Mà bố trí phòng ngủ vào những cung mệnh tương khắc với bản thân. Thì không những làm cho gia đạo bất an. Mà còn có thể nảy sinh tật bệnh, hao tiền tốn của.

Ví dụ như người mệnh mộc nhưng lại trót bài trí phòng ngủ cho người mệnh hỏa. Sử dụng màu sắc, đồ vật thuộc cung hỏa như đỏ, tím… Lâu ngày sẽ bị chính những mệnh này thiêu đốt mệnh trạch của mình (Mộc Sinh Hỏa). Tuy rằng mệnh mộc và mệnh hỏa không thuộc vào 2 cung tương khắc.

Lỗi bài trí quá nhiều gương

Gương có tác dụng phản chiếu sự vật, đặt gương trong nhà. Có thể mở rộng thêm không gian, tạo cảm giác rộng rãi. Tuy nhiên, nếu bài trí quá nhiều gương sẽ phá phong thủy, dễ khiến xui xẻo ập tới. Đây là một trong những lỗi phong thủy nhà ở thường mắc phải, cần hết sức lưu ý.

Theo quan điểm phong thủy nhà ở, gương mang nhiều âm khí, dễ chiêu dụ tà khí. Hình thành trường khí không tốt cho ngôi nhà. Nếu đặt gương đối diện giường ngủ, sofa đều có thể gây ra tình trạng ốm yếu, tài khí hao tổn.

Lỗi đặt nhiều cây có gai trong nhà

cây có gai trong nhà

Nhiều cây có gai trong nhà không tốt

Sử dụng cây xanh, chậu hoa cảnh bài trí trong nhà. Là một trong những biện pháp hữu hiệu mang thiên nhiên vào không gian sống. Nó không những tạo ra nét đẹp thẩm mỹ mà còn giúp thanh lọc không khí trong nhà.
Nhưng lưu ý, khi lựa chọn cây cảnh đặt trong nhà. Nên tránh những loài cây có nhiều gai như xương rồng… Tránh gây sát thương, ảnh hưởng sức khỏe. Mặt khác, những mũi gai sắc nhọn dễ hút từ trường xấu. Khiến người trong nhà bất hòa, thường xuyên cãi vã, tình cảm rạn nứt.

Đặt cây xanh, bể cá trong phòng ngủ

Hiện nay rất nhiều gia đình sử dụng cây xanh. Bể cá vừa làm vật trang trí, vừa tốt cho phong thủy trong nhà. Tuy nhiên một lưu ý hết sức quan trọng đó là. Trong phòng ngủ tuyệt đối không được đặt cây xanh hay bể cá.

Nếu đặt cây xanh trong phòng ngủ thì cây xanh sẽ hút hết ôxy. Về lâu dài dễ gây nên tật bệnh cho gia chủ

Còn bể cá vốn mang tính động. Mà phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh. nếu đặt bể cá dễ gây mất ngủ. Mặt khác bể cá mang tính âm dễ ảnh hưởng đến đường con cái.